Thịt chuột món ăn đặc sản “lợi bất ,cập hại” đến mức nào?
2016/10/26
(TTNL)Thịt chuột là món ăn mà một số địa phương vẫn coi đó là một đặc sản,nhưng món ăn này " lợi bất cập hại " đến mức nào?
Về cơ bản các cơ sở giết mổ chỉ bỏ phần ruột ,lột ra và xử lý mùi hôi trên cơ thể con gan mặc dù chứa nhiều sán khuẩn có khả năng gây bệnh thì vẫn được giữ nguyên để tăng cân nặng.
Hiện tại thịt chuột không lằm trong danh mục phải kiểm dịch ,chính vì vậy chúng được bầy bán tràn lan và chúng ta không khó để có thể mua được chúng.
Theo các chuyên gia y tế ,chuột vốn là con vật trung gian truyền bệnh ,chúng chứa rất nhiều các virut gây hại cho con người,từ chuột cống có thể lây lan sang chuột đồng và lây sang cả con người khi tiếp xúc với phân và nước tiểu của chúng,cả với người bắt chuột cũng như người sơ chế chuột đều có nguy cơ lây nhiễm cao nhất như bệnh dịch hạch,bệnh xoắn khuẩn...với những con chuột thui không kỹ nếu ăn phải có nguy cơ mắc bệnh ung thư,những con chuột ăn phải thuốc bả nếu ăn phải người sẽ bị nhiễm hóa chất và ngộ độc cấp tính ,người ăn thịt chuột có thể tích tụ nhiều chất độc trong cơ thể gây viêm gan,suy thận cấp ,đặc biệt trong lục phủ ngũ tạng của chuột có chứa các mầm bệnh như là viêm gan,suy thận cấp..vì thế cho dù là người ăn,người bán hay người sơ chế đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao...
(Nguồn video:VTC)
LIKE and Share nếu bài viết hữu ích:
:
>>>>CẢM ƠN BÀ CON VÀ CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC HẾT BÀI VIẾT,CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG GIAO LƯU VÀ CHIA SẺ CÙNG BÀ CON VÀ CÁC BẠN!!!!
Comments[ 0 ]
Post a Comment